Saturday, January 13, 2007

നന്നായിട്ടുണ്ട്.

Tuesday, January 9, 2007

"അവിടെയും ഇവിടെയും സുഖം. പിന്നെ ആര്‍ക്കാടോ, അസുഖം?"

ഗോപാള്‍ട്ടി കുറുപ്പ്‌ രാവിലെ ഒമ്പതു മണിക്കു തന്നെ തന്റെ പാര്‍സല്‍ മെയിലുമായി പനങ്ങാട്‌ പോസ്റ്റ്‌ ഓഫീസിലെത്തി. കത്തുകളെല്ലാം സോജന്‍ തന്നെ തരം തിരിച്ചു വച്ചു. "ഞാന്‍ തന്നെയല്ലേ കത്തെല്ലാം നല്‍കേണ്ടത്‌" സോജന്‍ ആത്മഗതം മൂളി.

കത്തുകള്‍ തന്റെ ബാഗിലക്കി സൈക്കിളില്‍ കയറി. കത്തുകളെല്ലാം കൊടുത്തു കഴിഞ്ഞപ്പോഴേക്കും മണി രണ്ടര കഴിഞ്ഞിരിക്കുന്നു. അവസാനം ഒരു കത്തു മാത്രം ബാക്കി. ആ കത്തോ വാഴോറ മലയിലെ ബാലനുള്ള ഒരു കത്തായിരുന്നു. മനസ്സില്‍ ഒരു ആശങ്ക, "ഈ കത്ത്‌ കൊടുക്കാന്‍ വേണ്ടി ഈ മല മുഴുവന്‍ കയറേണ്ടേ." എന്തുമാകട്ടെ, കത്തു വയിച്ചു നോക്കാം. സോജന്‍ പതുക്കെ ആ കത്തു തുറന്നു. അതില്‍ എഴുതിയത്‌ ഇങ്ങനെയായിരുന്നു.

"ഇവിടെ എല്ലാവര്‍ക്കും സുഖം തന്നെ, അവിടെയും എല്ലാവര്‍ക്കും സുഖമാണെന്നു കരുതുന്നു."

ഇത്രയും വായിച്ചപ്പോള്‍ അവനു തന്നെ ദേഷ്യം വന്നു. ഈ കത്ത്‌ കൊടുക്കാനാണോ, ഞാന്‍ ഈ കയറ്റം കയറേണ്ടത്‌? കത്ത്‌ കീറിമുറിച്ചു കൊണ്ട്‌ സോജന്‍ പറഞ്ഞു.

"അവിടെയും ഇവിടെയും സുഖം. പിന്നെ ആര്‍ക്കാടോ, അസുഖം?"

Monday, January 8, 2007

കോഴിക്കോടന്‍ പൂളക്കറി

ചേരുവകള്‍:

1) പൂള - ഒരു കിലോ തൊലി കളഞ്ഞത്‌
2) മഞ്ഞള്‍പൊടി - ഇരുപത്‌ ഗ്രാം
3) മുളക്‌ പൊടി - അന്‍പത്‌ ഗ്രാം
4) തേങ്ങ - ചിരവിയത്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌
5) പച്ചമുളക്‌ - (വേണമെങ്കില്‍)
4) ചെറുപയര്‍ - ഇരുനൂറു ഗ്രാം
5) വറ്റല്‍ മുളക്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌
6) ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:

ഒരു വലിയ പാത്രത്തില്‍ പൂള മുങ്ങിക്കിടക്കുന്ന വണ്ണം വെള്ളം എടുക്കുക. അതിനു ശേഷം തൊലി കളഞ്ഞ പൂള അതിലേക്ക്‌ ഇടുക. കുറച്ചു മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ആവശ്യത്തിന്‌ ഉപ്പും അതില്‍ ഇട്ടശേഷം ഇളക്കുക. വേറൊരു പാത്രത്തില്‍ ചെറുപയര്‍ ഇട്ടു വേവിക്കുക. പാത്രം അടച്ചു വെച്ച്‌ പൂളയെ വേവാന്‍ അനുവദിക്കുക. ഈ സമയത്ത്‌,മിക്സിയില്‍ തേങ്ങ, വറ്റല്‍ മുളക്‌, മുളക്‌ പൊടി, പച്ചമുളക്‌ എന്നിവ സമം ചേര്‍ത്ത്‌ അരയ്ക്കുക.

ഒരു കയ്യിലില്‍ കുറച്ചു പൂളയെടുത്ത്‌ ശരിയായി വെന്തോ എന്നു നോക്കുക. പാത്രത്തിലെ വെള്ളം നന്നായി ഊറ്റിക്കളയണം. അതിനു ശേഷം മിക്സിയില്‍ തയ്യാറായിരിക്കുന്ന ചേരുവ, വേവിച്ച ചെറുപയറുമായി നന്നായി മിക്സുചെയ്യണം. പിന്നീട്‌, ചെറുപയര്‍ വേവിച്ചു വെച്ച പൂളയില്‍ ഇട്ട ശേഷം നന്നായി ഇളക്കുക. ഉപ്പ്‌ വീണ്ടും ആവശ്യമാണെങ്കില്‍ വീണ്ടും ചേര്‍ക്കണം. സ്വാദിനു വേണമെങ്കില്‍ കുറച്ച്‌ പച്ചവെളിച്ചെണ്ണയും ഒഴിച്ച്‌ ഒന്നുകൂടി ഇളക്കുക. പൂളക്കറി റെഡി.

ഇത്‌ ദോശ,പുട്ട്‌,ചപ്പാത്തി, വെള്ളയപ്പം എന്നിവയുടെ കൂടെയോ അതല്ലെങ്കില്‍ ഇത്‌ മാത്രമായോ കഴിക്കാം.